top of page
Search

DESKTOP


Máy hoá hơi để bàn là gì? • Máy hoá hơi để bàn được thiết kế để sử dụng tại nhà và cắm vào bất kỳ ổ cắm trên tường nào. Kể từ lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường hơn mười lăm năm trước, máy để bàn đã phát triển từ các thiết bị kiểu hộp đơn giản, không rườm rà sử dụng ống để hút hơi, đến các thiết bị kỹ thuật số đa năng có thể bao gồm quạt bên trong mạnh mẽ và cho phép người dùng lựa chọn giữa ống tiêu chuẩn và các phương pháp hít túi bóng nâng cao.

 • Hầu hết mọi người sẽ đồng ý rằng các thiết bị để bàn cung cấp lượng hơi sản xuất lớn nhất, cũng như trải nghiệm hóa hơi hiệu quả nhất. Các thiết bị máy tính để bàn là lựa chọn hoàn hảo cho những người chủ yếu sử dụng ở nhà. Mặc dù hoá hơi di động có thể linh hoạt hơn máy để bàn, nhưng chúng không thể so sánh khi nói đến hiệu suất và hiệu quả.

Làm thế nào để máy hóa hơi để bàn hoạt động?

 • Tất cả các máy xông hơi để bàn đều làm nóng bằng vật liệu đối lưu, khiến chúng trở thành sản phẩm ưa thích của những người sử dụng máy hoá hơi vì lợi ích sức khỏe. Tùy thuộc vào loại máy để bàn, không khí được làm nóng được hút bằng tay hoặc được đẩy tự động từ bộ phận làm nóng qua vật liệu được hóa hơi.

Các loại máy hóa hơi để bàn khác nhau

 • Máy hoá hơi để bàn có hai kiểu khác nhau: kiểu roi hoặc kiểu thổi không khí. Máy xông hơi kiểu roi sử dụng một đoạn ống cấp y tế được gọi là "roi" để hít hơi khi nó hút ra từ bộ phận làm nóng. Máy xông hơi cưỡng bức bằng không khí tiên tiến hơn một chút và sử dụng quạt thổi hơi nóng lên các loại thảo mộc của bạn và lấp đầy túi bóng hoặc phần đính kèm roi bằng hơi. Một số máy xông hơi để bàn được gọi là "chức năng kép" và có khả năng tạo cả không khí cưỡng bức và phân phối theo kiểu roi.


Máy hóa hơi kiểu roi

 • Máy xông hơi kiểu roi sử dụng phần đính kèm "roi" làm phương tiện hút hơi. Roi bao gồm ba phần chính - cây đũa (mảnh thủy tinh để đóng gói thảo mộc), ống (thường là silicon y tế) và ống ngậm (thường là thủy tinh). Khi sử dụng thiết bị kiểu roi, người dùng có thể kéo không khí nóng lên các loại thảo mộc và tạo ra một luồng hơi ổn định khi họ hít vào. Các thiết bị kiểu roi rất phổ biến, vì chúng cực kỳ dễ sử dụng và là một trong những loại máy hóa hơi giá cả phải chăng nhất.

 • Hầu hết các thiết bị hóa hơi này sử dụng kết nối rảnh tay, cho phép tiêu thụ hơi liền mạch mà không cần phải giữ cố định phần gắn roi. Các máy này sử dụng đũa thủy tinh mài để đạt được kết nối rảnh tay và mang lại trải nghiệm bốc hơi thú vị hơn. Ngoài việc rảnh tay, đũa thủy tinh mài còn cung cấp các vòng đệm kín khí, giúp tăng hiệu suất và sản xuất hơi tổng thể. Mặc dù tất cả các thiết bị đều có kèm theo roi riêng nhưng chúng có thể được hoán đổi cho những thiết bị khác tương thích. Tất cả các loại roi đều hoạt động khá giống nhau, nhưng có xu hướng khác nhau về những thứ như kích thước, độ dày kính, thiết kế và màu sắc.

 • Trong khi các thiết bị kiểu roi đôi khi được xem như một phương tiện hóa hơi "kiểu cũ", thì các mẫu mới hơn có các tính năng như kiểm soát nhiệt độ chính xác, màn hình LCD cũng như thiết kế tiên tiến. Những loại hơi này lý tưởng cho những ai đang tìm kiếm một cách đơn giản, ít kỹ thuật hơn để làm bốc hơi.

Túi khí / khinh khí cầu cưỡng bức

 • Máy hóa hơi không khí cưỡng bức đại diện cho làn sóng mới nhất và hiệu quả nhất của máy hóa hơi. Các thiết bị tiên tiến này sử dụng hệ thống không khí cưỡng bức, nghĩa là một quạt bên trong đẩy không khí nóng lên các loại thảo mộc của bạn, làm nóng chúng bằng cách sưởi đối lưu. Quá trình này tạo ra một dòng hơi hoàn hảo có thể được hút ra thông qua bộ phận gắn roi, hoặc đổ đầy vào túi bóng - tùy thuộc vào loại thiết bị hóa hơi. Nhiều thiết bị này cũng có các cài đặt quạt khác nhau, cho phép người dùng kiểm soát tốc độ của luồng không khí nóng.

 • Máy để bàn sử dụng công nghệ không khí cưỡng bức được coi là phương tiện hóa hơi hiệu quả và lành mạnh nhất. Các bộ phận không khí cưỡng bức có thể tự bơm hơi ra ngoài, trong khi các bộ hoá hơi kiểu roi tiêu chuẩn yêu cầu người dùng hít (hút) để tạo ra hơi. Sau khi các loại thảo mộc được làm ấm thông qua đối lưu, quạt bên trong của thiết bị tiếp tục đẩy hơi vào túi bóng hoặc qua bộ phận gắn roi, cho phép trải nghiệm bay hơi liền mạch nhất có thể.

 • Mặc dù tất cả các máy hóa hơi bằng không khí cưỡng bức hoạt động hơi giống nhau, những thứ như kích thước, thời gian tăng nhiệt, phạm vi nhiệt độ, hệ thống phân phối hơi và chất lượng tổng thể khác nhau giữa các đơn vị. Máy xông hơi sử dụng công nghệ không khí cưỡng bức có xu hướng hoạt động tốt hơn máy xông hơi kiểu roi tiêu chuẩn và thường được coi là có chất lượng cao hơn. Trong khi các thiết bị kiểu roi tiêu chuẩn cung cấp một phương tiện hoá hơi khô thảo mộc nhanh chóng và đơn giản, chúng không thể cạnh tranh với kiểu tạo hơi liên quan đến các thiết bị không khí cưỡng bức.

Đa chức năng

 • Máy xông hơi để bàn có cả hai phương pháp hút khí và hít khí cưỡng bức / túi bóng được gọi là Máy đa chức năng và là loại máy xông hơi linh hoạt nhất. Ngoài việc cung cấp cả chức năng roi và túi bóng, nhiều máy tính để bàn đa chức năng được trang bị nhiều tùy chọn tốc độ quạt và cho phép người dùng sử dụng thiết bị ở chế độ hút roi có hoặc không sử dụng quạt bên trong.

Những loại khác


 • Có một số ít máy hoá hơi để bàn khó phân loại hơn một chút. Các thiết bị này về cơ bản có thể được phân loại là các thiết bị kiểu roi, vì chúng không có quạt bên trong, chúng không sử dụng roi silicone truyền thống. Thay vào đó, các thiết bị này được trang bị thân kéo bằng thủy tinh mở rộng hoặc cuộn dây gia nhiệt bằng thép không gỉ hoạt động như roi, vì chúng hút hơi từ buồng gia nhiệt đến ống ngậm.

Kiểm soát nhiệt độ

 • Máy hóa hơi để bàn có một trong hai phương pháp kiểm soát nhiệt độ: Kỹ thuật số hoặc cơ học.

 • Bất kể loại điều khiển nhiệt độ mà máy hóa hơi để bàn sử dụng là gì, việc theo dõi nhiệt độ trong suốt quá trình hóa hơi là rất quan trọng, vì nó sẽ giúp ngăn vật liệu bị quá nhiệt, dẫn đến cháy và bốc khói. Phần thảo mộc còn lại phải giòn và có màu hơi nâu, KHÔNG phải tro. Nếu sản phẩm còn sót lại bị đen, cháy hoặc cháy thành than, nên sử dụng nhiệt độ thấp hơn.

Kiểm soát nhiệt độ kỹ thuật số

 • Máy để bàn sử dụng điều khiển nhiệt độ kỹ thuật số có màn hình kỹ thuật số và các nút +/- cho phép bạn dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ. Máy để bàn kỹ thuật số thường đắt hơn máy analog và cũng có xu hướng phổ biến hơn trong số người tiêu dùng.

 • Bởi vì các đơn vị kỹ thuật số có thể được điều chỉnh chính xác theo từng mức độ đơn lẻ, chúng cung cấp khả năng kiểm soát nhiệt độ chính xác hơn. Một tính năng hay khác của các thiết bị có màn hình kỹ thuật số là chúng thường hiển thị hai nhiệt độ: nhiệt độ hiện tại và nhiệt độ cài đặt. Điều này giúp bạn biết rõ hơn về mức độ gần của thiết bị đạt đến mức nhiệt cài đặt và khi nào thiết bị sẽ sẵn sàng sử dụng.

Kiểm soát nhiệt độ thủ công

 • Các thiết bị có điều khiển nhiệt độ thủ công sử dụng một nút xoay có thể xoay đến cài đặt nhiệt ưa thích hoặc một công tắc bật / tắt đơn giản. Các thiết bị để bàn được trang bị điều khiển nhiệt độ tương tự thường có giá thấp hơn so với các thiết bị kỹ thuật số, vì chúng không cung cấp khả năng điều khiển chính xác.

 • Một số đơn vị, như Volcano Classic, có đánh dấu nhiệt độ xung quanh mặt số, giúp dễ dàng tìm và đặt ở cài đặt tối ưu.

 • Tuy nhiên, hầu hết các máy tính để bàn tương tự, như Da Buddha, Silver Surfer và Vapor Brothers, không có bất kỳ dấu hiệu nào, điều này khiến việc kiểm soát trở nên khó khăn hơn. Mọi người thường đề cập đến các cài đặt trên một thiết bị sử dụng mặt số không có dấu hiệu như cách họ hẹn giờ trên ổ khóa. Ví dụ: nếu nhiệt độ tối đa là 400 ° F và bạn xoay mặt số 375 ° F, bạn sẽ gọi cài đặt đó là 9 giờ.

CANPORIZER - PLACE YOU CAN TRUST


15 views0 comments

Recent Posts

See All

Kommentare


Post: Blog2_Post
bottom of page